VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG DỊCH VỤ SỬA CHỮA VÀ BẢO DƯỠNG CHUYÊN NGHIỆP?Mỗi người đều có những cung đường và thời gian đạp xe yêu thích của mình; có người thích đạp xe thư giãn vào mỗi sáng Chủ Nhật, có bạn lại chọn đạp xe hằng ngày đi làm. Cho dù bạn đạp xe ở bất kỳ tình huống nào, xe đạp của bạn chắc chắn gặp những hư hại hoặc hao mòn mỗi ngày. Vấn đề xe dần xuống cấp theo thời gian là việc hết sức bình thường; điều đó không có nghĩa là bạn đang sử dụng một chiếc xe có chất lượng thấp. Điều chúng tôi muốn đề cập là bạn cần chăm sóc xe đạp của mình một cách tối ưu nhất, để bạn có thể sử dụng tối đa chi phí mình đã chi trả cho chiếc xe đạp.
Một số dòng xe có độ bền không được tốt như những dòng khác, chúng dễ hư hỏng vì tác động từ mặt đường xấu, gỉ sét khi gặp nước và muôn vàn lý do khác. Ví dụ, bạn đang sử dụng một chiếc xe kiểu cổ điển để đi làm mỗi ngày, nhưng không may, đường đi làm của bạn có địa hình không thuận lợi, gồ ghề & nhiều chướng ngại vật, đó là những nguy cơ có thể dẫn đến hư hỏng cho chiếc xe của bạn. Vì xe cổ điển thì thường không có phuộc nhún và vì thế buộc bạn phải tạo nhiều áp lực hơn lên xe khi phải đạp qua địa hình xấu. Nhưng nếu bạn mang xe đạp của mình đến gặp chuyên gia bảo dưỡng xe đạp để được chăm sóc đúng cách; thì bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì  tuổi thọ của xe sẽ được thêm nhiều năm nữa.
Hãy chọn mặt gửi vàng
Để xe đạp hoạt động tốt và giúp bạn phát huy hết khả năng đạp xe của mình, việc bảo dưỡng xe đạp định kỳ và đúng cách cực kỳ quan trọng.
 • Nếu bạn tự bảo dưỡng xe, bạn cần một ít dụng cụ chuyên biệt, một số kiến thức nhất định, và một cặp mắt tinh tường nhìn nhận và phát hiện được vấn đề của xe.
 • Một kỹ thuật viên được đào tạo đúng cách sẽ giúp bạn tìm ra những trục trặc trên xe cần phải khắc phục, hay các bộ phận cần được bảo dưỡng để chiếc xe hoạt động tốt hơn.
 • Một số phụ tùng của xe nếu như không được chăm sóc kịp thời sẽ dẫn đến hư hòng, bắt buộc bạn cần phải thay thế để xe được vận hành. Có một số  hư hỏng ngầm thường sẽ dẫn đến tai nạn hoặc hư hỏng bất thình lình mà không hề báo trước. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho mình & chiếc xe, hãy ghé thăm các chuyên gia kỹ thuật thường xuyên hơn.
Một số hư hỏng cần được cảnh báo trước
Một số các hao mòn và nguy cơ  hư hỏng của xe thường không dễ phát hiện. Không phải lúc nào bạn cũng có thể phát hiện ra tiếng ồn hay những tiếng ken két của xe phát ra từ đâu. Thường xuyên mang xe đạp đến gặp kỹ thuật để kiểm tra xe, bạn sẽ được các kỹ thuật liệt kê cả một danh sách dài về những rủi ro có ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.
#Gỉ sét : Những lúc bạn đạp xe trong mưa, việc xe bị ướt chỉ là chuyện bình thường. Điều đáng lo là khi nước phủ các phụ tùng xe, theo thời gian các bộ phận này sẽ bị gỉ sét. Cách đơn giản để bảo vệ xe bạn là hãy cho chiếc xe được tra dầu bôi trơn đúng cách vào các bộ phận truyền động ít nhất một năm một lần.
#Áp suất lốp : Áp suất lốp là điều thường dễ bỏ sót khi đi kiểm tra xe, mặc dù điều này rất quan trọng. Áp suất lốp thấp dễ gây hỏng bánh, làm cong căm xe. Tiếp theo, làm hư hỏng đến thắng.Việc thay thế thắng thì rất tốn kém.
#Chăm sóc sên : Sên là một bộ phận khác trên xe dễ hư hỏng nếu không chăm sóc đúng cách. Mặc dù có khá nhiều cách để bảo vệ sên xe, nhưng sên thường bị hỏng là do gỉ sét. Cách tốt nhất là hãy giữ cho sên được bôi trơn đúng cách tại các dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp.
Tác giả: Media Heroes
Dịch bởi: đội ngũ Ride Plus
(*) VÌ SAO NÊN ĐẾN CHĂM SÓC XE ĐẠP TẠI RIDEPLUS?
 • Các kỹ thuật tại Ride Plus đều được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ
 • Phòng kỹ thuật được  trang bị dụng cụ  chăm sóc, sửa xe hiện đại, và tiên tiến
 • Các phụ tùng thay thế cao cấp được nhập khẩu chính hãng
 • Nhận chăm sóc, bảo dưỡng mọi loại xe đạp của tất cả các thương hiệu
Mọi vấn đề về sửa chữa bảo dưỡng xe đạp, mời bạn đến hệ thống cửa hàng của Ride Plus tại:
 • 168 Võ Thị Sáu, P8, Q3, Tp.HCM (Mở cửa từ 9h00 - 21h00 mỗi ngày)
 • 38 Raymondienne, P.Tân Phú, Q7, Tp.HCM (Mở cửa 10:00 - 20:00, Thứ Ba đến Chủ Nhật)

Bình luận


 • Phạm Tuấn Kiệt
  Em muốn hỏi là bên mình bảo trì mọi loại xe đạp hay là chỉ bảo trì xe đạp của cửa hàng thôi ạ, em cám ơn !

Gửi bình luận


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Phạm Tuấn Kiệt 10/07/2019

Em muốn hỏi là bên mình bảo trì mọi loại xe đạp hay là chỉ bảo trì xe đạp của cửa hàng thôi ạ, em cám ơn !

Contact Me on Facebook
article